6 tháng cuối năm, giá cả BĐS sẽ không có nhiều biến động

Đó là nhận định từ ông Lương Sĩ Khoa, PTGĐ Công ty BĐS An Gia Investment, khi chia sẻ về tình hình làm việc của thị trường BDS (BĐS) trong nửa cuối năm 2016 tới đây.

– bàn giao dịch trên phân khúc BĐS 6 tháng đầu năm diễn biến không khả quan như những gì các chuyên gia đã dự báo trước đó. Theo ông, một vài nguyên nhân chính nào đã tác động tới thị trường gây ra tình trạng này?

Theo tôi, có hai nguyên nhân chính tạo ra sự trầm lắng của thị trường BĐS trong thời gian qua. Trước tiên là phải kể đến các chính sách quản lý mới được nhà nước đưa tin gần đây như việc điều chỉnh Thông Tư 36, siết tín dụng BĐS. Nguồn vốn huy động từ ngân hàng chính là một trong một số nguồn tài chính chủ lực để phát triển đề án. hiện tại, hầu như 90% tổ chức BĐS đều dựa vào huy động vốn ngân hàng, việc siết tín dụng BĐS sẽ “hãm phanh” tốc độ phát triển của phân khúc, động thái này không chỉ khiến giao dịch nhà đất suy giảm mà các công ty cũng phải điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh và nguồn hàng của người dùng nó trong thời gian tới. Tất yếu sẽ khiến làm việc của thị trường khó giữ được sức “nóng” như cùng kỳ năm 2015. Tuy nhiên, theo tôi đây không phải là yếu tố đáng lo ngại vì với một số CĐT uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh mẽ thì họ vẫn hoàn toàn có biện pháp phát triển các đề án đảm bảo chất lượng.

nguyên nhân thứ 2 chính là sự phong phú và dồi dào của nguồn cung nhà đất. thời kỳ này, nguồn cung căn hộ trong cùng một phân khúc rất dồi dào, người mua có nhiều cơ hội để chọn lựa. Chính vì vậy, họ không vội vàng như trước mà dành nhiều thời gian để tìm hiểu, cân nhắc rất kỹ càng giữa các project và chủ đầu tư khác nhau để có giải pháp tìm được căn hộ ưng ý, đáp ứng được những qui định về thiết kế cũng như không gian sống. nhân tố này tạo nên áp lực cạnh tranh không nhỏ buộc các CĐT phải nghiêm túc hơn trong phát triển loại sản phẩm của người dùng và minh chứng được tiềm lực tài chính cũng như danh tiếng của người dùng nó ví như muốn cạnh tranh thành công trên phân khúcngày nay.

– Ông có nhìn nhận gì về tình hình làm việc của phân khúc trong 6 tháng cuối năm. Sự sụt giảm về lượng tiêu thụ thời gian thời điểm hiện tại liệu có tác động đến giá trị BĐS và vận hành của tổ chức trong thời gian tới?

Tuy lượng bàn giao dịch thời gian qua có giảm hơn so với cùng kỳ năm 2015 nhưng tôi cho rằng phân khúc từ giờ đến cuối năm vẫn sẽ phát triển ổn định vì quan tâm thật của khách hàng vẫn còn rất lớn. Và sự sụt giảm này cũng sẽ không tác động nhiều đến giá cả chuyển nhượng BĐS trong thời gian tới. Trên thực tế, các công ty, tổ chức đã tính toán rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra một mức giá chuẩn cho căn hộ, trong đó bao gồm hầu hết các chi phí phải chi trả, làm việc, cho nên việc điều chỉnh giá trị sẽ rất khó.

giá cả BĐS trong 6 tháng cuối năm sẽ không có nhiều
biến động. Ảnh: baotainguyenmoitruong

Để tăng lượng giao dịch vào lúc này, các CDT phải phải cải thiện nhiều hơn nữa chiến lược bán hàng của mình. các công ty cần phải khẳng định được tốt sản phẩm của người dùng nó và làm tăng chiến dịch truyền thông để giúp khách hiểu rõ hơn về loại sản phẩm, về một số ưu thế của nhà ở căn hộ. cùng với đó, phải tạo ra được một số ưu đãi thiết thực để hỗ trợ khách hàng có cách dễ dàng sắm được được BĐS. Trong 6 tháng qua, lượng giao dịch tại các dự án của An Gia Investment tuy không có sự đột biến mạnh mẽ nhưng duy trì khá ổn định, thậm chí tăng nhẹ ở các project. các đề án của An Gia Investment chủ yếu hướng đến đối tượng khách phần lớn đều là người có yêu cầu ở thật. Theo tôi, ví như một tổ chức làm tiềm năng một vài gì khách mong muốn thì họ vẫn phát triển đẹpHãng của chính mình bất kể phân khúc có diễn biến cách nào.

– Theo ông, 6 tháng cuối năm có phải là thời gian tương thích để mua nhà để ở?

Hiện nay, nguồn cung trên thị trường đang rất đa dạng, có nhiều đề án trên cùng một phân khúc được chào bán với nhiều mức giá khác nhau nên khách sẽ có rất nhiều lựa chọn. giá thành chuyển nhượng đang khá ổn định và các chính sách bán hàng cũng linh hoạt hơn, hấp dẫn và có lợi hơn đối với người mua. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần tìm hiểu thật kỹ một vài thông báo về project như: pháp lý, công đoạn, phương thức chi trả, danh tiếng CĐT… để tránh một số rủi ro không đáng có.

Riêng với An Gia, trong 6 tháng cuối năm, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công đoạn tại các dự án đang triển khai. Từ 15/6 An gia đã bắt đầu bàn bàn giao nhà tại project khu căn hộ The Garden, project Angia Star cũng sẽ được bàn bàn giao vào cuối năm 2016. Về chiến lược dài hơn, công ty chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực để tiếp tục triển khai project căn hộ River City.

– Sắp tới, An Gia Investment có đưa ra các chính sách bán hàng nào để tranh giành trên thị trường, nhất là khi loại thực phẩm chức năng của công ty đa phần đều là dòng cấp cao, giá trị chuyển nhượng cao?

Đặt mình vào vị trí khách, tất thẩy chúng tôi hiểu mối băn khoăn Trước tiên của khách hàng khi tiếp cận project là vấn đề tài chính. An Gia Investment đã cùng phối hợp với các ngân hàng đưa ra một số giải pháp về tài chính, các phương thức thanh toán linh hoạt để phục vụ khách một bí quyết tiềm năng nhất. Như đề án River City (Q.7), tất thẩy chúng tôi áp dụng lịch thanh toán chỉ từ 1%/tháng để khách hàng có biện pháp dàn trải chi phí. Trước đó, với project Angia Skyline (Q.7), chúng tôi cũng áp dụng cách thức chi trả chỉ 20% cho đến khi nhận căn hộ. một vài chính sách này được khách hàng chấp nhận rất tích cực.

cùng với chính sách bán hàng, An Gia Investment còn đưa ra một vài chiến lược về thực phẩm chức năng. những loại sản phẩm đều được đầu tư nhiều về hạ tầng, tiện ích, góp phần nâng cao tốt cuộc sống, đem lại giá trị bền vững cho cư dân. Điển hình như tại project River City, cư dân sẽ được hưởng cuộc sống thượng lưu với các tiện ích như: Biển đảo nhân tạo, quảng trường nước và ánh sáng, hồ bơi thác nước hai tầng, đường hoa di chuyển bộ trên không….

Xin cảm ơn ông!