Bí kíp để nới rộng không gian

Nếu chỉ vì có được một không gian chật hẹp mà bạn bỏ qua việc trang trí ngôi nhà cho thêm phần thư giãn và thoải mái thì bạn đang mắc một sai lầm rất lớn đấy nhé. Học hỏi theo một số bí kíp phần bên dưới tin rằng chúng ta sẽ nhanh chóng sửa đổi suy nghĩ của người dùng và bắt tay từ thời cổ đại vào thực hiện, trang hoàng lại tổ ấm của người dùng.

1. hưởng dụng cửa sổ cỡ lớn

Đây chính là một ý tưởng dễ thực hiện và mang đến cảm giác rộng rãi tuyệt vời cho căn nhà nhỏ. Chỉ cần sự góp mặt của nó thôi cũng đủ làm cho không gian biến đổi, chúng mình có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên, xóa bay lưu thông cảm giác bức bối, sự kết hợp của khung cửa màu trắng cùng với màu sơn nước làm cho tổng quan trở nên hài hòa. Trong trường hợp bạn lo lắng cửa sổ lớn sẽ phá vỡ lưu thông sự riêng tư thì rất dễ làm, chỉ cần bồi bổ thêm một chiếc rèm cửa nữa là xong rồi.

2. thiết kế phòng nhỏ đa năng

Nhiệm vụ Trước hết khi sửa chữa lại căn nhà có diện tích eo hẹp đó là nghĩ ngay đến các cách thức biến nó trở thành một căn phòng đa năng. Ví dụ như căn phòng khách này, ngoài việc gia chủ có biện pháp tiếp đón được chúng mình bè, hội họp các thành viên trong gia đình thì việc bố trí thêm nệm, gối và chiếc ghế dài cũng đủ tạo được không gian nghỉ ngơi, giúp bạn có chỗ để đọc sách mỗi khi rảnh rỗi.

3. Chọn màu sơn tường tươi sáng

Khi chọn sơn nước trong nhà, đắc địa nhất gia chủ nên ưu tiên hưởng dụng một vài gam màu sáng như màu hồng nhạt, xanh cốm, cam… đây là cách để giúp bức tường trở nên thoáng khí, sinh động và bắt mắt hơn. một bí quyết khác mà bạn có cơ hội tiến hành đó là kết hợp hài hòa giữa màu sắc sơn tường với màu của một vài món đồ tiện nghi, đó là một bức tường tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian. Đối với những món đồ nội thất khác như đèn trang trí cây thì chúng ta có thể chọn màu sơn trắng hay màu nhạt, điều đó sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

4. Tiết chế màu sắc

Việc lạm dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian nhỏ là một ý tưởng chẳng hay ho chút nào. Đặc biệt chúng mình cũng phải cẩn trọng với gam màu nóng, rực rỡ vì nó sẽ làm cho không gian càng trở nên bó hẹp và rối rắm hơn. Nên chọn một gam màu nổi bật và hưởng dụng nó như là điểm nhấn, phần còn lại thì chỉ cần điểm xuyết trong không gian trên những vật dụng, diện tích nhỏ. một vài vị trí cũng như vật dụng còn lại thì bạn chỉ cần Sử dụng gam màu nhẹ nhàng, sáng để gia tăng thêm sự tinh tế và ấn tượng cho không gian.

5. Giảm nhẹ sự tương phản

Trong thiết kế nội thất, việc sử dụng gam màu tương phản luôn đem đến hiệu ứng nhất định, nó có biện pháp phù hợp với cả không gian lớn và không nhỏ. ví như như diện tích ngôi nhà bạn quá hẹp hãy chọn vài cặp màu tương phản để giúp làm nổi bật lên một vài đường nét thanh thoát cho không gian, hoàn toàn không chọn một vài gam màu nóng vì sự tương phản quá mạnh, gây hiệu ứng ngược, làm cho không gian sống trở nên ngột ngạt hơn.