Đầu tư nhà đất cho thuê nên nhắm vào đâu?

Giới đầu tư BĐS cho thuê hiện có “gu” mua bán khá đa dạng, trong đó không ít người đã mua được thêm nhiều tài sản, có doanh thu khủng từ việc cho thuê nhà, đặc biệt là cho thuê từ một số project BĐS cao cấp.

Nóng phân khúc cao cấp

Theo CBRE Việt Nam, phân khúc căn hộ đẳng cấp cho thuê tại Hà Nội đang thể hiện rõ ở 2 phân khúc: Căn hộ sự phục vụ chuyên cho người nước ngoài thuê và căn hộ để bán sau đó chủ mua được cho người nước ngoài thuê lại. Đáng tập trung, hiện quan tâm tìm thuê người nước ngoài tại Hà Nội đối với phân khúc căn hộ hạng sang với ngân sách ngày dần tăng cao.

Khảo sát cho thấy, trong quý I/2016, số lượng yêu cầu hỏi thuê với ngân sách từ 2.000 – 4.000 USD/tháng tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. nhữngdự án căn hộ sự phục vụ có giá cho thuê bình quân 1.500 – 2.000 USD/tháng đối với dòng 1 phòng ngủ và 2.000 – 2.500 USD/tháng đối với căn 2 phòng ngủ.

Hai năm trở lại đây, việc đầu tư vào căn hộ cho thuê là một kênh đầu tư khá tiềm năng so với vàng, đặc biệt với những nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi và đang lưỡng lự chưa biết làm gì. Bởi so với gửi giảm thiểu, lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ đang khá hấp dẫn và thị trường BDS cũng đang có nhiều đề án với mức giá trị chuyển nhượng hợp lý, có khả năng cho thuê lại dễ dàng để khách lựa chọn.

Một nhà đầu tư nhà đất có kinh nghiệm tại Hà Nội tiết lộ: “ nếu như có từ 3 – 7 tỷ đồng mua căn hộ cao cấp rồi cho thuê,nhà phố đầu tư sẽ thu lời từ thời phong kiến. Với số tiền đó, tôi có biện pháp mua ngay căn hộ ở các quận nội thành với đầy đủ các điều kiện: gần trọng tâm,thuận tiện bàn giao thông, thập toàn các tiện ích “điện – đường – trường – trạm”, sau đó cho thuê lại với giá trị 15 – 20 triệu đồng/tháng. nếu như phân khúc tốt, sau 1 năm, căn hộ có mẹo hay tăng giá cả 10 – 20%”.

Tuy nhiên, để có được mức sinh lời như thế, nhà mặt phố đầu tư phải chọn được dự án làm hài lòng các điều kiện: với căn hộ đẳng cấp cho thuê phải tọa lạc trong địa điểm tại có vị trí “vàng”, có tiện ích đầy đủ và đắc địa tăng giá cả tốt. Và thông thường loại thực phẩm chức năng ở phân khúc bất động sản đẳng cấpnằm tại vị trí đắc địa sẽ được lựa chọn, bởi một trong một số nguyên do chính là vị trí đắc địa mới đủ sức tranh giành cho thuê hiệu quả và ổn định giá cả thuê trên phân khúc.

Hơn nữa, đối tượng khách thuê khả quan sẵn sàng chi trả mức giá trị thuê cao hàng tháng thường là một vài chuyên gia trong và ngoài nước di trú do nhu cầu công tác nên thường đòi hỏi cao về tốt sinh sống.

Làn sóng đầu tư bất động sản cho thuê đã diễn biến khá sôi động từ năm 2015. Khảo sát của Dragon Capital cho thấy, thị trường đầu tư nhà đất cho thuê bùng nổ cực nhanh, vì cầu thuê nhà lớn.

Riêng thị trường phân khúc cấp cao càng ngày càng nóng không chỉ do quan tâm về sinh sống ngày dần cao, mà trong đó phần lớn người mua đầu tư, chủ yếu là khách lẻ mua căn hộ nhưng chưa có yêu cầu sử dụng từ thời cổ đại sẽ cho thuê lại. Xu hướng này phát triển mạnh mẽ tại địa điểm tại Ba Đình, Trung Hòa – Nhân Chính, Cầu Giấy, Mỹ Đình, Tây Hồ… nơi có rất nhiều người Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… đang làm việc.

Nóng ở vị trí vàng

Trong số một số khu vực này, giá thành thuê và tỷ lệ lấp đầy luôn ở mức cao nhất là địa điểm tại quận Ba Đình – nơi có nhiều cơ quan chính trị ngoại bàn giao quốc tế. Đó cũng chính là lý do tại sao từ thời cổ đại khi giới thạo tin bình luận về một đề án mới của Tập đoàn Vingroup, Vinhomes Metropolis sắp triển khai ở địa điểm tại Liễu Giai, các nhà đầu tư đã sôi nổi tìm hiểu thông tin về dự án này.

project phức hợp Vinhomes Metropolis vị trí trên trục đường Liễu Giai – một trong một số con đường đẹp nhất Hà Nội, tọa lạc đối diện tòa nhà Lotte, gần bãi đỗ xe Ngọc Khánh, cạnh Đại Sứ quán Nhật. Bao quanh đề án là một quần thể cư dân với trình độ dân trí cao và hạ tầng văn minh tân tiến, an ninh chắc chắn.

Hơn thế, project này còn là tâm điểm của cụm 4 hồ lớn cảnh quan đẹp bậc nhất thủ đô: Hồ Thủ Lệ, Hồ Tây, Hồ Ngọc Khánh, Hồ Giảng Võ. Với mật độ các đại sứ quán quanh dự án ở mức cao, nên tỷ lệ người nước ngoài, đặc biệt đến từ Hàn Quốc, nước Nhật và Châu Âu làm việc tại khu vực này là rất lớn. Bởi đại đa số là chuyên gia làm việc tại các Đại Sứ quán, Cơ quan Liên Hợp Quốc, Đại học Quốc tế, khách thuê ở khu vực này không chỉ ổn định về lượng mà còn sẵn lòng chi trả ngân sách thuê hàng tháng rất lớn.

Nguồn cung căn hộ cho thuê, tính cả căn hộ dịch vụ hay căn hộ của các hộ gia đình tự mua bán, phòng khách sạn… giai đoạn này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu quá lớn từ các đối tượng khách này, dù khách sẵn sàng trả từ 40 – 80 triệu/tháng cho các căn hộ 2-3 phòng ngủ tại đây.

Khu cảnh quan tuyệt đẹp với vườn nổi kết hợp cây xanh mặt nước tại Vinhomes Metropolis

Khu cảnh quan tuyệt đẹp với vườn nổi kết hợp cây xanh mặt nước tại Vinhomes Metropolis

Nhận thức được khả quan cho thuê sinh lời ở địa điểm tại này, nhiều nhà đầu tư đã mong đợi ngày chính thức giới thiệu và đưa tin giá của Vinhomes Metropolis. Gần đây Vinhomes Metropolis luôn lọt vào top 3 các đề án được tìm kiếm nhiều nhất.

Cũng không ngạc nhiên vì chỉ có sản phẩm đẳng cấp, vị trí đắc địa như Vinhomes Metropolis mới đủ sức tranh giành cho thuê hiệu quả và ổn định giá trị thuê. Khi bung hàng, dự kiến đây cũng chính là một thời cơ đầu tư bền vững và an toàn cho các nhà đầu tư BĐSngày nay.