Sơ lược một số thông tin về hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp là gì?
Hiện tại, tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các công ty sản xuất cần cài đặt đặt sử dụng một lượng khí gas lớn cho việc đun nấu. Hoặc cấp gas cho làm ra với một lượng khí gas lớn, việc sử dụng từng bình gas tại các vị trí rất bất tiện. Vậy nên, hệ thống gas công nghiệp là giải pháp cho vấn đề này. Việc thiết kế một nhà chứa gas được đi đến bởi rất nhiều các bình gas công nghiệp cấp khí đốt qua đường ống tới tận vị trí cần  hưởng dụng. Như vậy, người dùng hệ thống gas sẽ giảm được rất nhiều công sức để quản lý hệ thống.

>> Xem thêm hướng dẫn xây dựng hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
An toàn: Khi chúng ta hưởng dụng hệ thống gas qua một số bình nhỏ gần vị trí đun nấu bình gas sẽ tốn rất nhiều diện tích khi chúng mình hưởng dụng và có giải pháp gây nguy hiểm cháy nổ. Và hệ thống gas đã giải quyết được vấn đề đó, một nhà cấp gas được để xa địa điểm tại đốt khí gas là rất an toàn. có cơ hội đóng khí gas một cách mau chóng khi có những trường hợp đáng tiếc có biện pháp xảy ra.
Hệ thống gas cho nhà hàng, khách sạn:
Đối với nhà hàng, khách sạn là một vài nơi bổ sung thức ăn tập trung. Phục vụ số lượng khách sạn thực khách lớn nên hưởng dụng rất nhiều các loại bếp công nghiệp cho công việc đun nấu thức ăn chế biến thức ăn. Vậy giải pháp ứng dụng một hệ thống giàn gas cho nhà hàng khách sạn là rất hợp lý.


Giảm thiểu được tình trạng rò rỉ khí gas ra bên ngoài: Đốt gas với khối lượng lớn luôn rình rập một vài nguy cơ bị rò rỉ khí gas, nhất là khi chúng ta đốt riêng lẻ một vài bình gas. Đối với nhà hàng cũng vậy, một hệ thống gas công việc giảm hết mức được một số nguy cơ rò rỉ khí gas rất tốt bởi nó được cấp bởi một đường ống gas. Khi có một số sự cố rò rỉ khí gas chỉ cần ngắt gas tại trung tâm là có biện pháp tiến hành xử lý sự cố an toàn.

>> Tìm hiểu thêm về bình gas công nghiệp: http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep
Giảm thiểu nhân công sức lực để sử dụng. Đối với hệ thống gas công nghiệp lớn việc chạy hệ thống cần rất ít nhân lực. Thế nên hiệu quả kinh tế rất rõ ràng cho nhà hàng, khách sạn.
Hạn chế được không gian, diện tích phòng bếp: khu bếp nhà hàng, khách sạn là nơi nấu thức ăn với số lượng lớn. Rất thiếu thốn khi các đầu bếp có một không gian di chuyển chật hẹp, nóng bức. Dẫn tới khả năng nấu ăn kém đi lại do làm việc trong môi trường không có sự thoải mái. Việc chuyển các bình gas ra một nhà chứa gas đã làm cho không gian di chuyển của phòng bếp thoáng rộng hơn. Điều đó làm cho hiệu quả làm việc của người trong khu bếp sẽ tăng lên.
Hệ thống gas trung tâm đối vớichung cư:
Khác với hệ thống gas cho nhà hàng hệ thống gas trọng tâm là một hệ thống với mức độ lớn hơn. có giải pháp đáp ứng gas cho một khu vực rộng lớn (như: một tòa chung cư hoặc một khu đô thị rộng lớn). Hiện tại, người ta qui hoạch một hệ thống cung ứng gas trung tâm có giải pháp sử dụng bồn gas. Hoặc một hệ thống bình gas kết hợp với các máy tăng áp lực khí gas để sử dụng.
Hệ thống gas trung tâm được thiết kế phải có một số bản vẽ kỹ thuật qui hoạch. Với quy mô lớn nên nếu xảy ra sự cố hệ thống gas này sẽ ảnh hưởng và gây nguy hiểm rất lớn.
Nguồn: http://gascongnghiep.com