Hệ thống gas công nghiệp có cấu tạo và được thiết kế ra sao

Sử dụng hệ thống gas công nghiệp đã không còn xa lạ trong đời sống hiện tại. Tại các chung cư, nhà hàng, khách sạn….đều sử dụng hệ thống gas trọng tâm nhằm phục vụ một cách đẹp nhất đối vớinhu cầu của con người. Việc thiết kế Hệ thống LPG dựa vào công suất tiêu thụ LPG của thiết bị, của đầu đốt, của bếp đun,… Trên cơ sở công suất tiêu thụ đó để tính toán dung lượng bồn chứa, trạm gas cho phù hợp. Khi thiết kế phải xem xét thêm vấn đề vận chuyển giao hang, đặc biệt quan trọng đối với các nhà máy cách xa các kho chứa khí hóa lỏng LPG. Để chắc chắn kế hoạch kinh doanh chế tạo, đơn vị hưởng dụng khí hóa lỏng LPG phải có tiến trình đặt hang đối vớiphù hợp sau thời điểm xem xét các yêu tố ảnh hưởng trên.

> Đơn vị thi công hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

thiết kế chi tiết cho Hệ thống LPG phải tuân thủ theo TCVN 7441 : 2004 (Hệ thống đáp ứng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại nơi tiêu thụ – yêu cầu thiết kế, cài đặt đặt và vận hành). Hồ sơ qui hoạch phải được cơ quan có thẩm quyền về phòng cháy chữa cháy duyệt.
Về căn bản Hệ thống LPG Bao gồm kho tồn chứa LPG trong bồn hoặc chai, các máy hoá hơi, các van điều áp, hệ thống đường ống và bến xuất nhập xe bồn.
Trạm gas, khu vực bồn chứa, vị trí lắp đặt đặt máy hóa hơi phải được thiết để chắc chắn khoảng cách tối thiểu an toàn đối với các công trình, khu vực kế cạnh. Các công trình, hay hàng rào đều phải thoáng khí để phân tán LPG khi rò rỉ.


Mỗi bồn chứa phải được trang bị một số loại van và thiết bị có nhãn hiệu phù hợp để nhận dạng:

>> Khi nào thì nên bảo dưỡng sửa chữa đường ống gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Van an toàn .
Van vặn và van điều lượng chạy cho trường hợp LPG lỏng .
Van dùng cho đường hồi LPG hơi .
Van vặn vả van một chiều dùng cho đường nhập LPG .
Thiết bị đo mức .
Đồng hồ đo áp suất.
Van vặn có nút bịt kín chạy cho đường xả đáy.
Van an toàn sẽ phải định kỳ kiểm định theo qui định hiện hành. Việc tháo cài đặt Van an toàn trên đỉnh bồn chứa di chuyển kiểm định sẽ khó thao tác, mất thời gian. tổ chức CFAS sẽ chế tạo một chiếc bích đệm lắp giữa van chặn và van an toàn, sẽ tạo thuận lợi cho kỹ thuật viên kiểm định đến trực tiếp nơi tiêu thụ kiểm định và không phải thao tác tháo van an toàn xuống
Hệ thống LPG có trang bị Van điện từ có cơ cấu đóng nhanh bằng tay hoặc/ và kết hợp tự động để ngắt nguồn cung cấp LPG trong trường hợp khẩn cấp.
Để chắc chắn cho Hệ thống LPG chạy ổn định liên tiếp, số lượng máy hóa hơi, hệ thống van điều áp phải được thiết kế đường by-pass. Mọi thông tin cần tư vấn và báo giá hãy liên lạc Lửa Việt Gas – đội thi công hệ thống gas qua hotline: 0977041136