Tìm hiểu về cách vận hành hệ thống gas công nghiệp hiệu quả an toàn

Khi vận hành một hệ thống cấp gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của người dùng ai cũng muốn hưởng dụng một biện pháp an toàn và đúng cách nhất. Vậy để hệ thống hoạt động an toàn và hữu ích nhất cần tìm hiểu một số gì. Mời các chúng ta cùng xem thông báo mà Lửa Việt Gas  – đơn vị lắp hệ thống gas đáp ứng sau đây để hiểu chi tiết hơn nhé.

Những loại van trong hệ thống bếp gas công nghiệp

– Van điều áp: Có ảnh hưởng làm giảm áp suất khí gas từ cao ấp xuống hạ áp, sử dụng cho bếp gas được .

– Van an toàn : van có ảnh hưởng giảm sức ép trên đường ống , tránh tình trạng phá nổ đường ống, làm hỏng thiết bị

– Van chặn: là loại van được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích cỡ ống dẫn để chọn dòng van thích hợp nhất.

– Van ngắt khẩn cấp : Van sẽ nhận tín hiệu từ bộ báo dò gas , tự động khoá đường ống gas , đảm bảo an toàn tuyệt đối

Trên đây là các  hãng van gas được hưởng dụng phổ biến nhất trong hệ thống gas công nghiệp.bên cạnh đó còn có những dòng van gas khác như van tự động chuyển đổi đường cấp lỏng, cấp khí, van điều áp nhỏ, van chống đứt gãy đường ống …..

Quy trình làm việc hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp

Tiến trình mở đường ống cấp gas

Người dùng cần dự tính bình gas công nghiệp đưa vào vị trí lắp đặt đặt, để gần với các đầu đường ống dẫn gas và giàn bình gas. Khi sử dụng chúng ta cũng nên thường xuyên bảo trì hệ thống gas để giúp quá trình hoạt động của hệ thống luôn ổn định nhất.

Bước 1: thực hiện lắp đặt các đầu van vào van ở đầu bình gas, sau đó xoáy chặt các bình để đi đến bình gas với hệ thống giàn góp gas.

Bước 2: mở van đầu bình gas để bắt đầu quá trình đáp ứng gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas chặn ở giàn góp  – dòng van gạt được lắp đặt với giàn góp gas.

Bước 4: Sau khi đã mở hết các van gas ở giàn góp gas, người hoạt động cần quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp ở phần bình giữa giàn gas, nếu có chỉ số báo 2-3 Bar là hệ thống gas công nghiệp đang ổn định và an toàn. ví như là lần thứ nhất hưởng dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn nên chú trọng tới điều này, nếu như đồng hồ không đạt được 2-3 Bar thì cần thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để có khả năng điều chỉnh mức độ sức ép phù hợp

Bước 5: mở van đường ống chính nằm tại trên van điều áp gas để hòa gas đến địa điểm tại bếp công nghiệp hưởng dụng gas. phụ thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta lắp đặt đặt các van gas theo nhánh. từ đó, người chạy cũng cần phải chú tâm để mở các van đó để khí gas có cách tới vị trí bếp hưởng dụng gas.

Bước 6: mở van gas đầu bếp gas để khí gas có mẹo hay đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp để mồi gas. Trong trường hợp ngọn lửa xanh, cháy mạnh là đạt đề nghị. nếu gas cháy không đều thì người sử dụng có cách tiến hành hiệu chỉnh bình bếp gas để gas cháy đều hơn.

Trên đây là các bước mở van và cấp gas để hưởng dụng cho hệ thống bếp gas công nghiệp. Nhưng sau thời điểm bạn đã hưởng dụng xong, để chắc chắn an toàn thì chúng mình phải tiến hành đóng van và ngắt gas. Bạn đang cần tìm nhà cung cấp gas công nghiệp tại hà nội hãy gọi cho chúng tôi 0977041136.